Trần thang máy gồm 2 lớp: lớp nằm dưới cabin không thấy được và lớp trần giả. Việc chọn màu sắc, kiểu dáng; chất liệu cho lớp trần giả là rất quan trọng vì ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nội thất thang máy. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về trần thang máy nhằm có sự lựa chọn phù hợp.

trần thang máy

Trần thang mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường chỉ là lớp trần giả

Cấu tạo của trần giả thang máy

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phần trần giả thang máy. Vậy cấu tạo của lớp trần giả này như thế nào?

Nhắc đến trần giả thang máy, bạn cần nhớ rằng nó gồm 2 chi tiết: Thứ nhất là phần khung; thứ hai là phần họa tiết nhằm mục đích trang trí và tạo khoảng trống giúp cho ánh sáng từ đèn chiếu qua.

Chất liệu thường được sử dụng cho phần khung này là inox gương trắng, inox sọc nhuyễn, tôn sơn… Đa số, chất liệu của phần khung này là tương đồng với chất liệu vách cabin thang máy. Ví dụ, cabin là sọc nhuyễn thì khung trần cũng làm bằng inox sọc nhuyễn. 

Còn chất liệu áp dụng cho phần trang trí là Mica; nhựa trong suốt nhằm đảm bảo cho ánh sáng từ đèn phía trên có thể chiếu xuyên qua.

một số loại trần thang máy

Một số kiểu trang trí cho trần thang hiện nay

Trần thang máy gồm mấy loại?

Để phân loại trần thang, người ta dựa vào kiểu dáng trần giả để làm tiêu chí. Cụ thể là có 2 loại: 

  • Loại 1: Là kiểu trần phẳng, ở giữa là 1 tấm nhân inox; có cắt các hoa văn họa tiết bằng máy cắt laser CNC rồi dán tấm mica lên họa tiết, ánh đèn sẽ chiếu xuống cabin; làm tăng thêm độ thẩm mỹ, ưu điểm là có nhiều hoa văn họa tiết để lựa chọn.
  • Loại 2: Là kiểu trần cong, ở giữa là 1 tấm mica cong được cố định bởi các đường viền inox; tạo cảm giác thoáng, ưu điểm là đơn giản nhưng tinh tế. Phù hợp cho người thích sự thoải mái và thông thoáng.

GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN ĐỂ KỸ SƯ GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ

kiểu trần thang máy dạng cong

Kiểu trần cong có đèn mờ ảo tăng chất nghệ thuật cho thang máy

Nên chọn trần thang chiếu sáng trực tiếp hay chiếu sáng gián tiếp

Việc chọn trần thang loại nào là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, bạn cần nhiều ánh sáng cho thang máy thì nên chọn trần chiếu sáng trực tiếp. Còn nếu bạn thích kiểu huyền ảo; thiên hướng nghệ thuật một chút thì nên chọn loại chiếu sáng gián tiếp. 

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu loại kết hợp giữa chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp để vừa đáp ứng nhu cầu về ánh sáng; vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. 

nên chọn trần thang chiếu sáng trực tiếp hay chiếu sáng gián tiếp

Nên chọn trần thang chiếu sáng trực tiếp hay chiếu sáng gián tiếp

Thay đổi kiểu dáng trần thang có phát sinh chi phí

Hiện nay, với dòng thang máy nhập khẩu nguyên kiện; việc thay đổi trần theo yêu cầu thẩm mỹ cá nhân sẽ làm tăng chi phí. Còn với thang máy liên doanh thì tùy thuộc vào chính sách của mỗi đơn vị.

Tại Công ty thang máy Đại Vĩnh Hưng, lợi ích của khách hàng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Do đó; việc thay đổi kiểu trần thang máy của bạn sẽ không làm phát sinh thêm chi phí lắp đặt thang máy. Đồng thời, ngay từ khi bắt đầu tư vấn, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin rõ ràng; đầy đủ và nhất quán nhằm giúp bạn dễ ra quyết định khi muốn lắp đặt thang máy.

Hiện nay, giá cho thang máy gia đình tại Đại Vĩnh Hưng dao động từ 290-330 triệu; tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ THANG MÁY THEO YÊU CẦU QUA EMAIL, CLICK VÀO DƯỚI ĐÂY