Thời gian qua, có nhiều khách hàng gửi đến cho Thang máy Đại Vĩnh Hưng thắc mắc: Có nên làm toilet dưới cầu thang? Ưu điểm và hạn chế của hướng thi công này là gì? Có cần hóa giải phong thủy không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Phân tích ưu điểm và hạn chế khi làm toilet dưới cầu thang? 

Hiện nay, trước thực trạng đất chật người đông, nhiều gia đình phải tận dụng từng mét vuông khi xây dựng nhà cửa. Do vậy, việc làm toilet dưới cầu thang đã được áp dụng tương đối phổ biến. Nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến trái chiều khiến gia chủ băn khoăn liệu có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Làm toilet dưới cầu thang

Làm toilet dưới cầu thang mặc dù giúp tiết kiệm diện tích nhưng lại không tốt về phong thủy

Về ưu điểm, xây toilet dưới cầu thang chính là cách giúp tận dụng khoảng không gian bỏ trống để làm nơi tắm rửa, vệ sinh cá nhân cho các thành viên trong gia đình. Bí quyết này rất phù hợp với những công trình bị hạn chế về diện tích thi công. Đồng thời, lấp đầy không gian gầm cầu thang, tránh tình trạng lãng phí.

Về nhược điểm, đặt toilet dưới cầu thang nếu không đúng cách sẽ làm hỏng vượng khí của ngôi nhà. Bởi vì cầu thang là nơi thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Trong khi đó, toilet lại là nơi chứa nhiều âm khí, uế khí tác động không tốt tới sức khỏe, đời sống. Chúng còn làm ngăn chặn các luồng sinh khí từ ngoài đi vào nhà.

Hơn  nữa, khi hung khí ở toilet phát tán khắp ngôi nhà sẽ gây nên tình trạng âm thịnh dương suy. Từ đó khiến đàn ông trong nhà ngày càng mất năng lượng thường gặp rắc rối trong công việc và cuộc sống, học tập cũng như các mối quan hệ.

Chưa kể, nếu xử lý không tốt việc thoát nước, thoát mùi sẽ làm cho phòng khách mất đi sự trong lành, đánh mất vượng khí, làm suy giảm tài lộc.

NÊN ĐỌC: Tổng Hợp Về Thang Máy Gia Đình: Báo Giá, Kích Thước Và Những Điều Cần Biết Khác

Có nên đặt toilet dưới cầu thang

Nếu bạn đang băn khoăn có nên đặt toilet dưới cầu thang thì đáp án là không nhé! Bởi vì nhược điểm  nó gây ra nhiều hơn ưu điểm. Tuy nhiên, nếu gia chủ thực sự muốn làm toilet dưới cầu thang thì chỉ cần xử lý kỹ thuật tốt để không bí và không phát mùi. Đồng thời có kiến thức về phong thủy để hóa giải âm khí là được.

Còn những gia đình đã lỡ xây toilet dưới cầu thang thì tốt hơn hết nên đập bỏ và di dời nhà vệ sinh sang vị trí khác, có cửa sổ để thoát bớt những uế khí ra ngoài. Còn trong trường hợp không thể sửa chữa, di dời thì nên nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư hoặc chuyên gia phong thủy.

Có nên đặt toilet dưới cầu thang

Nhiều người băn khoăn có nên đặt toilet dưới cầu thang

Hướng dẫn cách hoá giải toilet dưới cầu thang

Như chúng tôi đã nói ở trên, cách hóa giải tốt nhất là đập bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này để những âm khí xấu sẽ được tiêu trừ, trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này. Còn nếu không đập bỏ được, gia chủ hãy thay đổi công năng sử dụng của khu vực này thành sang làm kho hay làm cái gì đó mà không phải nhà vệ sinh, ví dụ tủ đựng sách ở gầm cầu thang.

Cách hoá giải toilet dưới cầu thang

Cách hoá giải toilet dưới cầu thang tốt nhất là biến nó thành tủ gầm cầu thang hoặc thành khu tiểu cảnh

Nếu không áp dụng được những cách trên, bạn hãy đặt một chậu cây trong nhà vệ sinh có cửa hướng Tây Nam. Nó sẽ giúp hóa giải những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình​. Hoặc gia chủ có thể dùng dùng la bàn đo xem vị trí toilet dưới cầu thang ở hướng nào. Sau đó căn cứ ngũ hành của khu vực bố trí toilet thuộc hành gì và dùng quy luật tương sinh/ tương khắc để hóa giải khí xấu này. Còn nếu bạn không có kiến thức về phong thủy thì nên nhờ người có hiểu biết về lĩnh vực này chỉ cách hóa giải theo quy luật của ngũ hành.

Như vậy qua bài viết vừa rồi, chúng tôi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến vấn đề đặt toilet dưới cầu thang. Nếu cần tư vấn thêm về kiến trúc, trang trí nội thất hoặc xây dựng thang máy gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!