Thang máy gia đình Mitsubishi gồm 2 loại: thang máy Mitsubishi nhập khẩu và thang máy Mitsubishi liên doanh. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thang máy gia đình Mitsubishi

So sánh thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu và liên doanh

Về nguồn gốc xuất xứ của mỗi loại thang máy Mitsubishi 

Hiện nay, thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu đều mang thương hiệu hãng này. Nhưng có thể được sản xuất từ Nhật Bản hoặc Thái Lan. Các sản phẩm này đều giống nhau ở công nghệ; chỉ khác là một loại được sản xuất bởi nhà máy tại Thái Lan; còn một loại là do nhà máy đặt tại Nhật Bản sản xuất. 

nguồn gốc xuất xứ của mỗi loại thang máy Mitsubishi 

Nhà máy sản xuất thang máy Mitsubishi đặt tại Thái Lan

Còn với thang máy liên doanh Mitsubishi; phần máy móc động cơ cũng được nhập khẩu từ hãng Mitsubishi. Hiện nay, ở Việt Nam, các đơn vị này chủ yếu nhập động cơ; máy móc Mitsubishi của Thái Lan hoặc Malaysia. Còn phần gia công cơ khí sẽ được thực hiện bởi các công ty trong nước. 

Về kích thước của thang máy gia đình Mitsubishi 

Với dòng thang máy Mitsubishi nhập khẩu; bắt buộc chủ đầu tư phải cho thiết kế xây dựng phần hố thang máy bằng; hoặc lớn hơn kích thước chuẩn của hãng. Nếu nhỏ hơn thì việc lắp đặt sẽ không thể tiến hành.

Còn với thang máy Mitsubishi liên doanh thì phần kích thước có sự linh hoạt hơn. Tùy theo nhu cầu và đặc điểm diện tích của ngôi nhà; phía công ty thang máy sẽ đưa ra tư vấn về kích thước phần hố thang; hố PIT, cabin và tải trọng… phù hợp nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ THANG MÁY MITSUBISHI, CLICK VÀO DƯỚI ĐÂY

kích thước của thang máy gia đình Mitsubishi 

Sơ đồ mô tả kích thước của thang máy gia đình Mitsubishi 

Về tải trọng của thang máy Mitsubishi 

Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có 3 loại tải trọng:

  • Nhỏ nhất là 200kg hiệu SVC200: Áp dụng cho tối đa 5 tầng và hành trình tối đa là 10m với thiết kế cửa cabin gồm loại 4 cánh mở về 2 phía và loại 2 cánh mở đối diện nhau.
  • Tiếp theo là 250kg: Là phiên bản nâng cấp của loại SVC200 với tải trọng và kích thước cabin tăng lên.
  • Cuối cùng là 300kg: Hiệu SED300S di chuyển được tối đa 4 người, cho tối đa 4 tầng và hành trình tối đa 10m, tốc độ 20m/ phút, hai cánh cửa mở dồn về 1 phía.

Thang máy Mitsubishi nhập khẩu từ Thái Lan có tải trọng 450kg nhập khẩu. Đây là lựa chọn phổ biến cho các hộ gia đình. Vì với những hộ gia đình có số tầng cao hơn 5 tầng, hành trình quá 13m thì loại Mitsubishi homelift không đáp ứng được. Do vậy loại tải trọng 450kg là phương án thích hợp nhất. Nó gồm 2 loại là thang máy có phòng máy và không phòng máy.

Với tải trọng này, mỗi lần di chuyển tối đa là 5-6 người. Kích thước hố thang là 1750mm (rộng) X 1450mm (sâu), kích thước cabin là 1400mm x 850 x 2300mm, độ sâu hố PIT là 1400mm cho loại thang có tốc độ 60 mét/phút.

Thang máy liên doanh Mitsubishi 

Thang máy liên doanh Mitsubishi  thì lại có sự đa dạng hơn về tải trọng. Một số loại tải trọng phổ biến hiện nay là:

  • Tải trọng 300kg
  • Tải trọng 450kg
  • Tải trọng 630kg
  • Tải trọng 750kg

Ngoài ra, tùy thuộc theo đặc điểm diện tích nhà cửa và nhu cầu của khách hàng, các đơn vị thang máy sẽ tư vấn cho bạn loại tải trọng phù hợp.

GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN VỀ THANG MÁY MITSUBISHI ĐỂ KỸ SƯ GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ

Thang máy liên doanh Mitsubishi 

Chất lượng của Thang máy liên doanh Mitsubishi cũng không hề kém cạnh thang máy Mitsubishi nhập khẩu

Về giá cả của thang máy Mitsubishi 

Hiện nay mức giá của loại thang máy Mitsubishi nhập khẩu tải trọng 450kg khoảng từ 32.000 USD/thang.

Còn loại thang máy Mitsubishi liên doanh mặc dù tính đồng bộ và đường nét không sắc sảo như thang nhập khẩu. Nhưng chất lượng thì không hề kém cạnh. Vì phần máy móc, động cơ cũng được nhập khẩu từ Mitsubishi; chỉ có phần gia công cơ khí là được thực hiện trong nước. Giá của thang máy gia đình Mitsubishi hiện tại khoảng 280-320 triệu đồng; tùy vào số tầng, vị trí lắp đặt và thiết kế nội thất cabin.

Hi vọng rằng với các khía cạnh mà chúng tôi so sánh giữa thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu; và liên doanh vừa rồi đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Để từ đó có được sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình; nhằm có được chiếc thang máy chất lượng với mức chi phí phí phải chăng.

CLICK VÀO DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH MITSUBISHI QUA EMAIL