Nên sử dụng thang máy gia đình không phòng máy ; hay có phòng máy là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt thang máy. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định; công ty thang máy Đại Vĩnh Hưng sẽ so sánh 2 loại này theo từng khía cạnh. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

thang máy gia đình không phòng máy

Có gì khác nhau giữa thang máy gia đình không phòng máy và thang có phòng máy?

Thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy là gì

Thang máy gia đình không phòng máy chỉ sử dụng máy kéo không hộp số nên sẽ không cần tốn diện tích cho phòng máy để điều khiển. Thay vào đó, máy kéo sẽ được đặt trong phần không gian của giếng thang; còn tủ điện thì được đặt ở trước cửa tầng trên cùng. 

Thang máy có phòng máy là loại thang máy có sử dụng thêm 1 phòng máy ở trên cùng; để có chỗ đặt tủ điện và máy kéo. Về máy kéo thì có 2 loại thường được sử dụng cho thang máy có phòng máy là có hộp số và không hộp số.

thang máy gia đình không phòng máy là gì

Cần xây dựng thêm 1 phòng riêng để lắp đặt các thiết bị đối với thang có phòng máy

Về kích thước của thang máy không phòng máy và có thang có phòng máy

Với thang máy không phòng máy: Vì không bắt buộc phải có thêm không gian cho việc lắp phòng máy nên sẽ tiết kiệm diện tích hơn nhiều.

Với thang có phòng máy: Chiều cao để lắp đặt phòng máy thường là 2200mm. Do đó, khi sử dụng thang máy có phòng máy; tòa nhà phải nâng cao lên, giống như tăng thêm 1 lầu. 

Qua đó bạn có thể thấy rằng; thang máy gia đình không phòng máy sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn so với loại có phòng máy. Nếu tòa nhà bị khống chế chiều cao thì nên dùng thang không phòng máy. Đồng thời; tình trạng “đất chật người đông” sẽ được giải quyết trong thời đại “tấc đất tấc vàng” như hiện nay.

CLICK VÀO DƯỚI ĐÂY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH KHÔNG PHÒNG MÁY

Về kích thước của thang máy không phòng máy

Thang máy gia đình không phòng máy tiết kiệm diện tích hơn thang có phòng máy

Về lượng điện năng tiêu thụ của mỗi loại

Nhờ sử dụng loại máy kéo không hộp số; thang máy không phòng máy sẽ giúp tiết kiệm tới 40% lượng điện năng tiêu thụ. Theo khảo sát, cứ tải trọng 450 kg; với thang máy có phòng máy sử dụng hộp số sẽ tiêu thụ khoảng 5.5 KW. Còn với thang máy không phòng máy; không sử dụng hộp số chỉ tiêu tốn 3.0 KW mà thôi.

Bên cạnh đó, thang máy gia đình không phòng máy còn là sản phẩm thân thiện; và giúp bảo vệ môi trường. Đồng thời; vì không có phòng máy nên hàng tháng không cần bổ sung nhớt định kỳ.

Về lượng điện năng tiêu thụ của thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy tiết kiệm điện năng hơn loại có phòng máy

Về độ êm ái của thang máy không phòng máy và có phòng máy

Nếu đã từng đi thử thang máy không phòng máy và có phòng máy bạn sẽ dễ dàng nhận thấy loại không phòng máy sẽ ít tiếng ồn hơn. Sở dĩ như thế là vì thang máy gia đình không hộp số được sử dụng nhiều cáp nâng hơn. Chính điều này đã khiến cho việc di chuyển lên xuống trở nên êm ái vượt trội.

Về việc bảo dưỡng và bảo trì của mỗi loại

So với loại thang máy có hộp số thì việc lắp đặt loại không hộp số sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn. Bởi vì tỉ số truyền là 2:1 nên cáp kéo dài hơn, số lượng puly cũng nhiều hơn. Cũng chính vì thế mà việc bảo trì của thang máy gia đình không phòng máy cũng phức tạp hơn; và có chi phí cao hơn. 

GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN ĐỂ KỸ SƯ GIẢI ĐÁP MIỄN PHÍ

Nên chọn thang máy có phòng máy hay không phòng máy?

Qua những phân tích trên; bạn có thể nhận thấy rằng thang máy gia đình không phòng máy sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với loại có phòng máy. Bởi lẽ, đây là bước cách tân cải tiến của dòng thang máy gia đình. Nó giúp tiết kiệm điện năng hơn, thân thiện với môi trường. Điều quan trọng hơn cả là tiết kiệm diện tích; phù hợp với yêu cầu về mặt xây dựng của các công trình, nhà cửa.

Tuy nhiên hiện nay giá thang máy gia đình không phòng máy mà các đơn vị lắp đặt đưa ra thường cao hơn 10-20% so với loại có phòng máy. Mục đích của họ là dẫn dắt khách hàng lựa chọn loại có phòng máy nhằm tiết kiệm được nhân công, thời gian trong việc lắp đặt và bảo hành. Điều này mặc dù có lợi cho nhà cung cấp nhưng lại làm giảm đi lợi ích của khách hàng. Vì với thang máy có phòng máy thì lượng điện sẽ tốn nhiều hơn, gần như gấp đôi; khả năng di chuyển không êm bằng loại không phòng máy và không thân thiện với môi trường. Đặc biệt là chiếm thêm diện tích không nhỏ cho việc lắp đặt thang máy; đôi khi có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc và phong thủy của ngôi nhà, công trình.

Vậy làm sao để sử dụng thang máy không phòng máy mà vẫn tiết kiệm chi phí

Hiểu được những trăn trở và khó khăn thực tế mà khách hàng đang gặp phải trên; công ty thang máy Đại Vĩnh Hưng hiện nay đang áp dụng chương trình đồng giá với cả 2 loại. Với vai trò là 1 công ty chuyên cung cấp lắp đặt thang máy sở hữu nhà xưởng riêng; đồng thời dẫn đầu về nhập khẩu các sản phẩm từ các thương hiệu hàng đầu thế giới; chúng tôi tin rằng sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách ngay từ bước tư vấn cho đến lắp đặt; và bảo dưỡng.

 sử dụng thang máy không phòng máy

Thang máy không phòng máy của công ty Đại Vĩnh Hưng sử dụng máy kéo không hộp số Fuji chính hãng

Đặc biệt, riêng với dòng thang máy gia đình không phòng máy tại Đại Vĩnh Hưng; chúng tôi nhập khẩu máy kéo Fuji từ Italia với thiết bị không hộp số. Sản phẩm được bảo hành 5 năm và bảo trì miễn phí trong 12 tháng.

Nếu bạn muốn biết thang máy gia đình loại nào tốt hoặc tìm hiểu thêm về thang máy gia đình kone hãy liên hệ ngay với Công ty thang máy Đại Vĩnh Hưng để được tư vấn miễn phí tận tâm.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ THANG MÁY GIA ĐÌNH KHÔNG PHÒNG MÁY, CLICK VÀO DƯỚI ĐÂY