Thang máy tải thực phẩm được sử dụng cho việc vận chuyển thức ăn trong các nhà hàng hoặc xí nghiệp chế biến. Nhờ sự giúp sức của thang thực phẩm, thời gian vận chuyển đã rút ngắn hơn trước kia rất nhiều. Hiệu quả công việc cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Vậy khi mua thang máy chuyển thực phẩm cần tránh phạm những sai lầm nào? Cùng Thế giới thang máy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thang máy chuyển thực phẩm

Thang máy chuyển thực phẩm là giải pháp cho các nhà hàng và công ty chế biến thực phẩm

Chọn thang máy có tốc độ di chuyển quá chậm

Dù không cần tốc độ nhanh như thang tải khách; nhưng thang máy tải thực phẩm cũng cần tốc độ tiêu chuẩn là 20m/ phút. Vì có như vậy mới đảm bảo cho việc vận chuyển đồ ăn được nhanh chóng nhằm kịp đáp ứng về mặt thời gian phục vụ cho khách hàng. Thang nếu quá chậm sẽ gây mất thời gian chờ đợi; ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà hàng, xí nghiệp. Nhưng đồng thời, cũng không được quá nhanh vì có thể gây rung lắc làm rơi vãi đồ ăn ra ngoài.

Độ an toàn của thang không được đảm bảo

Thang máy tải thực phẩm nếu không được thiết kế an toàn sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Sự an toàn của thang thực phẩm phụ thuộc vào cửa cabin và cửa thang. Bạn nên chọn loại cửa thang chỉ nhận lệnh mở khi cửa cabin đi đến tầng được gọi lệnh. Nghĩa là cửa cabin phải khớp với cửa tầng thì mới mở được. Ví dụ bạn muốn đưa thức ăn đến tầng 3, thì chỉ khi đến tầng 3, cabin mới dừng lại và có thể mở cửa. Quý khách cần tránh chọn 2 loại cửa sau:

  • Loại 1: Thang vẫn chạy kể cả khi cửa mở. Vì trong trường hợp thức ăn chưa được đẩy vào sâu trong cabin mà thang chạy sẽ rất nguy hiểm. Cabin bị kẹt lại khi chạy đến đà cửa. Đồ ăn rơi xuống làm móp méo khay cabin, thậm chí là hư hỏng thang.
  • Loại 2: Có thể đóng mở cửa từ bất kì tầng nào. Nếu như ai đó không biết đẩy thức ăn vào khi cabin vẫn chưa đến tầng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN VỀ THANG TẢI THỰC PHẨM ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP

Thang máy chở thực phẩm cần được thiết kế an toàn

Thang máy chuyển thực phẩm của Thế giới thang máy sử dụng cửa an toàn

Chọn nhầm thang gây ra tiếng ồn khi vận hành

Thang máy tải thực phẩm phát ra tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh của nhà hàng, xí nghiệp. Nguyên nhân là do không sử dụng thang máy chuyên dụng cho vận chuyển thực phẩm. Một số công ty dùng loại máy tời thay thế cho máy kéo để giảm giá thành thang máy thực phẩm. Khi thang máy hoạt động, âm thanh từ máy tời sẽ phát ra rất lớn gây ồn ào. 

Thang máy chuyển thực phẩm phát ra tiếng ồn

Thang thực phẩm sử dụng máy tời sẽ gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến không gian nhà hàng

Do đó bạn cần chọn loại thang máy thực phẩm chuyên dụng, sử dụng máy kéo chất lượng. Vì giá của thang dùng máy tời chỉ rẻ hơn thang chuyên dụng khoảng một nửa; nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường và không mang đến cảm giác êm ái khi sử dụng.

Không chú trọng đến việc bảo trì thang máy tải thực phẩm

Bất cứ vật dụng nào cũng cần được bảo trì thường xuyên mới đảm bảo luôn vận hành tốt và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Với thang máy chuyển thực phẩm cũng vậy, nếu thực hiện tốt công tác bảo trì, khả năng sử dụng của thang dường như là mãi mãi. Vì khi bảo trì, nhân viên kỹ thuật sẽ kịp thời phát hiện ra những hư hỏng nhỏ để kịp thời sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra, khâu bảo trì còn giúp làm sạch bụi bám trên các bộ phận của thang máy như rail, máy kéo; thùng máy. Nhờ đó, tránh được tình trạng rỉ sét, thang máy sẽ hoạt động êm ái.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ THANG MÁY CHUYỂN THỰC PHẨM, CLICK VÀO DƯỚI ĐÂY

Không chú trọng đến việc bảo trì thang máy tải thực phẩm

Bảo trì là bước cần thiết giúp thang máy hoạt động êm ái và bền bỉ hơn

Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn xem nhẹ vai trò của bước bảo trì thang máy. Điều này gây ra nhiều hậu quả như:

  • Thang bị bám bụi, cũ kỹ dẫn đến hoạt động kém hiệu quả, giảm sự êm ái, rung lắc
  • Các bộ phận bị hư hỏng bất ngờ; khiến việc vận chuyển bị tắc nghẽn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng, xí nghiệp.
  • Tốn thêm nhiều tiền hơn cho việc thay vật tư khi thang máy đã bị hư hỏng nặng.

Trên đây là 4 sai lầm mà khá nhiều khách hàng đang mắc phải hiện nay khi mua thang máy chuyển thực phẩm. Tóm lại, để chọn được 1 chiếc thang máy thực phẩm chất lượng như mong đợi; bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại thang thực phẩm phổ biến; giá cả mỗi loại, chính sách bảo trì… Để được tư vấn chi tiết về thang máy chở thực phẩm, hãy liên hệ với Thế giới thang máy ngay nhé!