Thang máy tải thực phẩm hiện đang được đưa vào sử dụng ngày càng rộng rãi tại các nhà hàng; hoặc xí nghiệp chế biến thực phẩm. Chính vì thế tính an toàn, tốc độ, sự bền bỉ của thang thực phẩm cũng cần được chú ý. Vậy làm thế nào để chọn được chiếc thang tời thực phẩm đạt những tiêu chí trên? Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây!

thang tời thực phẩm

Thang tời thực phẩm giúp việc vận chuyển đồ ăn, thực phẩm nhanh chóng và đơn giản hơn

Việc đầu tiên cần làm là xác định nhu cầu sử dụng thang tời thực phẩm 

Thang tời thực phẩm gồm 2 loại:

  • Loại 1: Thang tải thực phẩm dành cho nhà hàng
  • Loại 2: Thang tải thực phẩm dành cho xí nghiệp, công ty chế biến thực phẩm

Trước khi mua thang máy tải thực phẩm, bạn cần tự trả lời mình sử dụng thang ở đâu, nhà hàng hay xí nghiệp. Nếu là nhà hàng, thông thường tải trọng thang sẽ nhỏ hơn vì lượng đồ ăn mỗi lần cần vận chuyển ít. Cabin được chia thành 2 khay và thường đặt ngang người. Vì như vậy sẽ giúp việc đưa thức ăn vào Cabin dễ dàng hơn. 

Còn nếu là xí nghiệp, tải trọng phải lớn hơn là do số lượng thực phẩm cần vận chuyển nhiều. Với dạng thang máy này, Cabin được thiết kế bằng sàn, mục đích là giúp cho việc đẩy xe hàng vào cabin thuận lợi. 

thang tải thực phẩm cho xí nghiệp

Đây là thang tải thực phẩm cho xí nghiệp 

Tùy thuộc vào mỗi loại thang máy thực phẩm, công ty lắp đặt sẽ tư vấn cho bạn kích thước Cabin; hố thang phù hợp nhằm đảm bảo an toàn và tận dụng tối đa hiệu quả sử dụng

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN VỀ THANG MÁY THỰC PHẨM ĐỂ KỸ SƯ GIẢI ĐÁP 

Chú ý đến kích thước Cabin và hố thang

Vì là sản phẩm đặc thù phục vụ cho việc vận chuyển đồ ăn; thực phẩm nên kích thước cabin của thang vận chuyển thực phẩm cũng phải đi theo tiêu chuẩn. Ví dụ, kích thước Cabin của thang thực phẩm cho nhà hàng có 3 mức là:

  • 500mm x 500mm x 800mm (rộng- sâu- cao)
  • 600mm x 600mm x 800mm
  • 700mm x 700mm x 900mm
Cabin thang thực phẩm

Cabin thang thực phẩm thiết kế đơn giản chủ yếu phục vụ việc tải thức ăn

Kích thước hố thang tương ứng với 3 mức này sẽ là:

  • 900mm x 900mm (rộng- sâu)
  • 1000mm x 1000mm
  • 1100mm x 1100mm 

Cũng vậy, thang tải thực phẩm cho xí nghiệp; hoặc công ty sẽ có những quy định về kích thước cabin và hố thang. Việc Chủ đầu tư cần làm là chú ý đến các thông số này nhằm đảm bảo cho thang đạt chuẩn. Vì nếu cabin quá nhỏ sẽ gây khó khăn khi sử dụng; còn nếu quá to sẽ gây lãng phí.

Chú ý đến tốc độ di chuyển của thang thực phẩm

Bên cạnh 2 vấn đề trên thì tốc độ di chuyển của thang thực phẩm cũng là việc mà bạn cần nắm rõ. Thông thường, tốc độ tiêu chuẩn sẽ là 20m/ phút. Đây là tốc độ giúp cho việc vận chuyển nhanh mà không làm rơi vãi thức ăn ra ngoài. Đồng thời, nó đảm bảo cho thang thực phẩm hoạt động an toàn. 

Chọn công ty có chế độ bảo trì thang máy tải thực phẩm chuyên nghiệp

Bảo trì là khâu quan trọng quyết định đến độ bền; khả năng vận hành êm ái của thang trong quá trình đưa vào sử dụng. Do đó, bạn nên chọn đơn vị nào có chế độ bảo trì với đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn trong quy trình. Việc bảo trì phải được thực hiện 1 lần mỗi tháng; nhằm kiểm tra những hỏng hóc có thể phát sinh để có phương án ngăn chặn kịp thời. Đồng thời còn là lau chùi, làm sạch bụi bặm ở các động cơ; máy kéo, tủ điện, giúp thang chạy êm mượt, không giật hay rung lắc. Khi thang có bất kỳ sự cố gì; công ty bảo trì cần có mặt trong thời gian sớm nhất. 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ THANG MÁY TẢI THỰC PHẨM, CLICK VÀO DƯỚI ĐÂY

chế độ bảo trì thang tời thực phẩm chuyên nghiệp

Thế giới thang máy sẽ có mặt tại hiện trường tối đa là 60 phút sau khi nhận được thông báo 

Trên đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn mua thang tời thực phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về giá cả, tải trọng; quy trình và thời gian lắp đặt thang máy. Để được tư vấn chi tiết về thang thực phẩm, hãy liên hệ với Thế giới thang máy ngay hôm nay!