Khi muốn mua thang máy cho gia đình, bạn cần xác định được các thông tin như: Chi phí sử dụng hàng tháng; Thời gian hoàn thiện xong thang máy là bao lâu; kích thước cho thang máy là bao nhiêu. Hiểu rõ những vấn đề này sẽ giúp bạn kiểm soát được hạn mức chi và lựa chọn được chiếc thang máy phù hợp với nhu cầu.

mua thang máy cho gia đình

3 điều cần biết khi muốn mua thang máy cho gia đình

Mỗi tháng cần bao nhiêu chi phí sau khi mua thang máy

Sau khi đã mua thang máy, lắp đặt xong và bắt đầu đưa vào sử dụng, bạn sẽ phải chịu những chi phí sau:  tiền điện; tiền bảo trì định kỳ (nếu thang máy đang còn trong thời gian bảo hành thì khoản này là miễn phí cho đến khi thang máy hết hạn bảo hành); tiền thay thế thiết bị,…

Theo khảo sát, giá bảo trì thang máy bình quân mỗi tháng cho thang máy khoảng 600 – 800 ngàn đồng. Chi phí cho điện năng tiêu thụ thang máy gia đình khoảng 600 ngàn – 1 triệu tùy theo mức độ sử dụng của mỗi hộ.

chi phí sau khi mua thang máy

Tại Thang máy Đại Vĩnh Hưng, mức 600-800 ngàn áp dụng cho gói bảo trì tiêu chuẩn

Ngoài ra, phí thay thế thiết bị, vật tư hư hỏng thì tùy theo từng loại sẽ có mức giá khác nhau. Tại Công ty thang máy Đại Vĩnh Hưng, trong 24 tháng đầu tiên sau khi lắp đặt thang máy; chúng tôi sẽ áp dụng chế độ bảo trì toàn diện cho khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ được bảo trì và thay thế các linh kiện, vật tư bị hư hỏng miễn phí. 

Tóm lại thang máy càng cũ thì chi phí bảo trì, thay thế phụ tùng sẽ càng phát sinh nhiều hơn. Thang máy liên doanh (thang máy nội địa) sẽ tốn ít tiền cho bảo trì và mua vật tư so với thang máy nhập khẩu.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ BẢO TRÌ THANG MÁY, CLICK VÀO DƯỚI ĐÂY

Kích thước cabin thang máy là bao nhiêu?

Nếu bạn mua thang máy nhập khẩu, bắt buộc bạn phải tuân theo kích thước quy định của nhà sản xuất. Còn với thang máy nội địa thì kích thước cabin thang máy có thể thay đổi lớn hơn; hoặc bé hơn một chút tùy theo đặc điểm ngôi nhà và nhu cầu sử dụng. Hiện nay, kích thước cabin tiêu chuẩn cho hộ gia đình sử dụng thang máy với tải trọng 4-5 người là Rộng 1200 mm x Sâu 1000 mm x Cao 2300 mm. Kích thước nhỏ nhất cho loại thang có tải trọng 300kg tải tối đa được 3 người là Rộng 1000 mm x Sâu 800 mm x Cao 2300 mm

kích thước cabin thang máy

Thang máy gia đình nên sử dụng kích thước Cabin tiêu chuẩn là rộng 1200 mm x sâu 1000 mm x cao 2300 mm

Thời gian hoàn thiện lắp đặt thang máy là bao lâu?

Quy trình lắp đặt thang máy theo đúng Tiêu chuẩn Quốc tế gồm 4 giai đoạn như sau:

  • Lắp đặt cơ khí: Giai đoạn này rất quan trọng và tốn khá nhiều thời gian. Nó sẽ ảnh hưởng đến độ chạy êm của thang, tính ổn định và an toàn. Thời gian cho lắp đặt cơ khí kéo dài khoảng 10 – 14 ngày; cho thang có số điểm dừng từ 6 điểm trở xuống.
lắp đặt thang máy

Lắp đặt cơ khí cần được đảm nhiệm bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm

  • Ốp đá và hoàn thiện cửa thang máy: Thời gian hoàn thành khoảng 5 ngày. Đây là phần công việc của chủ đầu tư.
  • Lắp điện: Lắp điện và hiệu chỉnh hoạt động của thang sẽ mất 5 ngày
  • Chạy thử, kiểm định an toàn và bàn giao: Giai đoạn này được thực hiện bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mục đích là kiểm định độ an toàn của thang máy và cấp phép sử dụng. Thời gian cho bước này là 1 ngày.

Tóm lại, để 1 chiếc thang máy được lắp đặt hoàn chỉnh và được đưa vào hoạt động; chúng ta mất khoảng 15 – 20 ngày.

GỬI THẮC MẮC CỦA BẠN ĐỂ KỸ SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Một số việc chủ đầu tư cần làm

Để việc lắp thang máy được diễn ra đúng như kế hoạch và đạt tiêu chuẩn đề ra; đòi hỏi sự phối hợp giữa chủ đầu tư và công ty thang máy. Sau đây là một số công việc thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư:

  • Xây dựng hố thang theo bản vẽ thiết kế của công ty thang máy. Bước này cần có sự hỗ trợ và giám sát của kỹ thuật viên thang máy để đảm bảo đúng chuẩn.
  • Chuẩn bị nguồn điện để cung cấp cho quá trình lắp đặt và điện để sử dụng cho vận hành thang máy. Nếu là 3 pha thì cần xin giấy phép của Điện lực.
  • Thanh toán chi phí lắp đặt thang máy theo tiến độ.
  • Thông báo cho phía Công ty thang máy những thay đổi dự kiến; nếu có sự ảnh hưởng đến việc lắp đặt thang máy để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là 3 thông tin quan trọng hàng đầu mà bất cứ ai cũng cần nắm; khi muốn mua thang máy để sử dụng trong gia đình. Ngoài ra còn là các vấn đề như chính sách bảo trì của công ty; tải trọng của thang máy, tuổi thọ của sản phẩm… Muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với Thế Giới Thang Máy ngay nhé!